Để bán được sản phẩm thì ngoài chất lượng ra, bạn còn phải có chiến lược marketing hợp lý. Có nhiều phương pháp truyền thông khác nhau. Một trong những hình thức rất được ưa chuộng hiện nay là quay video sản phẩm bán hàng. Những giây đầu tiên của video dạng này là rất quan trọng vì nó là ấn tượng đầu tiên chi phối cảm xúc và quyết định của người mua hàng. Chính vì thế mà cách mở đầu khi quay video sản phẩm bán hàng cần được lựa chọn và đầu tư một cách cẩn thận.

5 yếu tố không thể bỏ qua khi quay video sản phẩm bán hàng

Khi sản xuất video sản phẩm bán hàng, ta cần chú ý đến 5 yếu tố sau đây nếu muốn đạt kết quả tốt nhất:

  • Phải xác định được khách hàng mục tiêu.
  • Tạo ấn tượng trong những giây đầu tiên.
  • Đảm bảo tính chân thật trong các thông tin truyền tải.
  • Cần thúc đẩy khách hàng hành động.
  • Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp cho chiến dịch marketing.

5 cách mở đầu khi quay video bán hàng

Video sản phẩm bán hàng phải tạo được ấn tượng trong những giây đầu tiên

Cần xác định rõ sản phẩm và đối tượng khách hàng

Nội dung quan trọng nhất của video sản phẩm bán hàng chính là các thông tin về sản phẩm. Doanh nghiệp cần xác định rõ sản phẩm mình bán ra trên thị trường là gì, các đặc điểm của sản phẩm, và sản phẩm đó có thể giải quyết được vấn đề gì của nhóm khách hàng mình hướng đến. Điều này rất cần thiết vì nó ảnh hưởng phần nào đến cách bạn truyền tải thông tin trong các video sản phẩm bán hàng.

Ngoài ra, hiểu được tâm lý và đặc điểm của nhóm khách hàng mục tiêu cũng góp phần giúp bạn lựa chọn được hình thức quay video sản phẩm bán hàng.

5 cách mở đầu khi quay video bán hàng
Video sản phẩm bán hàng phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình

5 cách mở đầu khi quay video sản phẩm bán hàng

Tạo ấn tượng tốt trong những giây đầu tiên là một trong những yêu cầu quan trọng của video sản phẩm bán hàng. Do đó, lựa chọn cách mở đầu video quảng cáo rất quan trọng. Nó giống như một bài viết marketing sản phẩm, cũng cần có mở bài để thu hút sự chú ý của người xem. Có nhiều cách mở đầu video sản phẩm bán hàng khác nhau, tùy theo sự lựa chọn của doanh nghiệp. Dưới đây là 5 cách mở đầu video quảng cáo mà công ty bạn có thể tham khảo.

Nêu lên thực trạng chung của vấn đề

Một trong những cách mở đầu video sản phẩm bán hàng mà doanh nghiệp có thể dễ dàng áp dụng chính là nêu lên thực trạng, bối cảnh của vấn đề đang diễn ra. Hình thức mở đầu khá tương tự với cách viết bài PR Before – After – Bridge. Sau bước nêu lên thực trạng của vấn đề, nội dung tiếp theo của video chính là viễn cảnh khi vấn đề được giải quyết – After, và cách thức giải quyết vấn đề – Bridge. Muốn cách mở đầu này thành công, bạn cần phải làm nổi bật được vấn đề mà khách hàng mục tiêu bạn đang quan tâm nhất.

Ngoài ra, nội dung của video sản phẩm bán hàng có thể triển khai theo cách khác nếu mở đầu của video là vấn đề của khách hàng. Tức là, ta có thể áp dụng công thức Problem – Agitate – Solve. Sau bước mở đầu bằng vấn đề của đối tượng, doanh nghiệp vẽ ra viễn cảnh tồi tệ hơn nếu người tiêu dùng không giải quyết và đưa ra phương thức giải quyết vấn đề.

5 cách mở đầu khi quay video bán hàng
Video sản phẩm bán hàng có thể mở đầu bằng ccah1 nêu lên thực trạng vấn đề

Nêu lên tính năng của sản phẩm

Nội dung của video sản phẩm bán hàng này sẽ đi theo quy trình ba bước Features – Advantages – Benefits (FAB). Trong đó Features là tính năng của sản phẩm, Advantages là ưu điểm của sản phẩm, còn Benefits là lợi ích mà người tiêu dùng nhận được khi sử dụng sản phẩm này. Cách triển khai nội dung này tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng cần một giải pháp tối ưu khi họ đã xác định được rõ ràng vấn đề đang gặp phải.5 cách mở đầu khi quay video bán hàng

Tính năng của sản phẩm là một nội dung có thể dùng để mở đầu video sản phẩm bán hàng

Nêu lên những lợi ích mà khách hàng nhận được

Khách hàng thường chú ý đến những giá trị mà họ nhận được từ một sản phẩm nào đó. Cách mở đầu video sản phẩm bán hàng này đánh ngay vào mục đích mua hàng của người xem – lợi ích nhận được khi mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Với cách mở đầu này, video cũng có thể triển khai theo công thức 4U – Useful – Urgent – Unique – Ultra-specific (Useful – Lợi ích mà khách hàng nhận được, Urgent – Tạo cảm giác rất cần thiết cho người xem, Unique – Lợi ích mà chỉ sản phẩm này có được, và Ultra-specific – Các đặc tính của sản phẩm được diễn đạt một cách cụ thể).

5 cách mở đầu khi quay video bán hàngBạn có thể mở đầu video quảng cáo bằng những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn

Vì sao sản phẩm của bạn là tốt nhất

Cách mở đầu này sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng, buộc họ phải cân nhắc quyết định có mua sản phẩm hay không. Video sản phẩm bán hàng theo hình thức này có thể truyền tải nội dung theo trình tự ba câu hỏi sau đây: Vì sao sản phẩm của bạn là tốt nhất – Vì sao tôi phải tin bạn – Vì sao tôi phải mua nó ngay.

5 cách mở đầu khi quay video bán hàngHãy mở đầu video bằng cách cho khách hàng biết sản phẩm của bạn là tốt nhất

Đưa ra lời hứa với khách hàng

5 cách mở đầu khi quay video bán hàngĐưa ra lời hứa với khách hàng cũng là một hình thức hay để mở đầu video sản phẩm bán hàng

Hình thức video sản phẩm bán hàng này ứng dụng công thức 4P – Picture – Promise – Prove – Push. Sau hình ảnh về sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp bạn muốn quảng cáo, bạn đưa ra lời cam kết cho các lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Sau đó, bạn chứng minh công dụng của sản phẩm và tạo ra hành động thúc đẩy mua hàng bằng cách cung cấp các thông tin liên hệ như website, gmail, số điện thoại,…

 

5 CÁCH MỞ ĐẦU KHI QUAY VIDEO SẢN PHẨM BÁN HÀNG
5 (100%) 1 vote