Quay phim sự kiện doanh nghiệp là một trong những cách giúp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng, và làm tăng sự thành công cho chiến dịch truyền thông về sự kiện. Tùy theo quy mô, tính chất và yêu cầu của người tổ chức sự kiện, mà đội ngũ quay phim có vô số cách để truyền tải chủ đề và quyết định thời lượng cho từng video.

Quay phim sự kiện doanh nghiệp là gì?

Để xây dựng và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác, việc ghi lại hình ảnh và diễn biến của các sự kiện do công ty tổ chức mà không có một kịch bản từ trước thành những video hấp dẫn chính là quay phim sự kiện doanh nghiệp.

quay phim sự kiện

Tại sao cần quay phim sự kiện doanh nghiệp?

Quay phim sự kiện doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong quá trình hoạt động của công ty. Nhờ có quay phim sự kiện:

♦  Cho thấy được hình ảnh chân thật về doanh nghiệp, qua đó thấy được quy mô và sự chuyên nghiệp của công ty khi tổ chức một sự kiện.

♦  Giúp cho những khách hàng không tham dự vẫn có thể biết được những hoạt động đã diễn ra tại sự kiện.

♦  Giúp cho chiến dịch truyền thông về sự kiện của doanh nghiệp được lan tỏa một cách mạnh mẽ hơn

♦  Là một nguồn tư liệu hỗ trợ cho việc làm các video giới thiệu doanh nghiệp sau này.

quay phim sự kiện

Quay phim sự kiện doanh nghiệp cho thấy được quy mô và sự chuyên nghiệp của công ty

Chủ đề trong quay phim sự kiện doanh nghiệp

Tùy theo mục đích của sự kiện mà chủ đề trong quay phim sự kiện doanh nghiệp có sự khác nhau: Tổ chức lễ khai trương, tổ chức lễ khởi công, tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới, tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty, tổ chức lễ giáng sinh, tổ chức tiệc tân niên – tất niên,…

Hơn nữa, thông qua sự trao đổi với người chịu trách nhiệm sự kiện, bạn sẽ biết được quy mô, tính chất sự kiện, yêu cầu của khách hàng và chi phí mà doanh nghiệp có thể chi trả,…Từ đó, đội ngũ của bạn sẽ lên ý tưởng cho các cảnh quay, và phương thức thể hiện sao cho phù hợp.

quay phim sự kiện

Kinh phí và yêu cầu của khách hàng là những yếu tố để đội ngũ quay phim lên ý tưởng cho buổi quay phim sự kiện doanh nghiệp

Một số phong cách quay phim thường được dùng để truyền tải chủ đề của sự kiện như: Phong cách quay truyền thống, phong cách phóng sự báo chí, phong cách quay sự kiện rời,…

Phong cách quay truyền thống tạo nên một video mang tính dàn trải, không bỏ xót bất cứ hoạt động diễn ra trong suốt sự kiện. Chính vì thế, cách quay phim này không cần phải có kinh phí cao và không yêu cầu đội ngũ quay phim sự kiện doanh nghiệp có tay nghề cao.

Quay phim theo phong cách báo chí cần có kinh phí nhiều và phải được thực hiện bởi đội ngũ quay phim có chuyên môn cao. Nguyên nhân là do nội dung quay phim gồm có cả những hoạt động chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra. Với phong cách quay phim này, nội dung được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích, nhằm thúc đẩy tinh thần và để lại những ấn tượng khó quên trong lòng người xem.

quay phim sự kiện doanh nghiệp

Quay phim theo phong cách báo chí giúp truyền tải thông tin một cách ngắn gọn, súc tích, dễ gây chú ý ở người xem

Video được quay theo phong cách sự kiện rời chính là sự tổng hợp giữa nhiều đoạn phim rời rạc hay được cắt ghép lại với nhau. Các đoạn phim  ấy chính là những khoảnh khắc ấn tượng, thú vị của sự kiện. Đó có thể là bài phát biểu của một nhân vật chủ chốt, một tiết mục biểu diễn ấn tượng, hay thậm chí có thể là giây phút ngẫu hứng của khách mời tham dự,…Ưu điểm của phong cách quay này là ta có thể kết hợp với các kênh truyền thông trực tuyến như facebook, instagram, youtube,…để lan tỏa thương hiệu và thông tin về sự kiện bằng cách đăng những đoạn phim đặc sắc ấy lên.

quay phim sự kiện

Các đoạn phim rời rạc có thể đăng trên các kênh truyền thông trực tuyến để tạo sự tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng

Thời lượng quay phim sự kiện doanh nghiệp

Cũng giống như chủ đề trong quay phim sự kiện doanh nghiệp, thời lượng cho một video phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, kinh phí, và phong cách quay phim.

quay phim sự kiện

Tùy theo yêu cầu của khách hàng và phong cách quay phim mà thời lượng của video sự kiện doanh nghiệp có thời lượng dài ngắn khác nhau

Đối với phong cách quay phim truyền thống, ta có được một video với thời lượng rất dài vì không bỏ xót bất cứ hoạt động nào trong suốt quá trình sự kiện diễn ra.

Những video dài từ 10 – 20 phút chính là sản phẩm của phong cách quay phim theo kiểu phóng sự báo chí. Thông qua những video đó, người xem tiếp nhận những thông tin ngắn gọn, súc tích. Thời lượng vừa phải còn giúp khán giả không bị nhàm chán.

Còn quay sự kiện rời sẽ cho ra những video tổng hợp dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào các đoạn phim rời rạc. Mặc khác, các đoạn phim rời rạc như thế thường có thời lượng ngắn, dễ dàng đăng trên các mạng xã hội, từ đó tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp và người xem.

Quy mô và tính chất và kinh phí chính là các yếu tố quyết định đến chủ đề và thời lượng của quay phim sự kiện doanh nghiệp. Chính vì thế, DMA Studio luôn quan tâm đến yêu cầu và nội dung mà khách hàng muốn truyền tải để cho ra những video sự kiện doanh nghiệp chất lượng.

CHỦ ĐỀ & THỜI LƯỢNG QUAY PHIM SỰ KIỆN DOANH NGHIỆP
5 (100%) 3 votes