Để tạo ra một mẫu thiết kế catalogue đẹp và chuyên nghiệp không phải là một điều dễ dàng. Khi tạo ra một cuốn catalogue ấn tượng nó sẽ có ảnh hưởng lớn tới khách hàng, đồng thời thuyết phục họ mua sản phẩm. Vậy để có một thiết kế đẹp mắt thì chúng ta cần nằm lòng những nguyên tắc gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây!

4 nguyên tắc cần có khi thiết kế catalogue đẹp

Tạo được nhu cầu khách hàng

Mua hàng được biết tới là một hoạt động lấp đầy nhu cầu từ bản thân, hay nói một cách dễ hiểu là người tiêu dùng muốn mua món đồ mà mình thích. Khách hàng đưa ra quyết định mua hàng khi cảm thấy sản phẩm, dịch vụ đó khiến họ thấy hài lòng, cảm thấy tốt hơn nên bỏ tiền túi ra mua.

nguyên tắc thiết kế caralogy

Khi thiết kế catalogue đẹp sẽ tạo ra được nhu cầu từ phía người dùng dựa vào hình ảnh của sản phẩm. Bên cạnh đó, nó cũng tạo ra được cảm giác dịch vụ, sản phẩm đó “ đáng đồng tiền bát gạo” mà khách hàng phải bỏ qua.

Trong quá trình thiết kế, bạn cũng cần phải có sự thống nhất giữa chủ đề và màu sắc. Những danh mục có trong thiết kế cần phải được truyền đạt theo đúng phong cách từ phía doanh nghiệp, công ty. Bên cạnh đó, đừng nên mô tả sản phẩm quá chi tiết, đầy đủ bằng văn bản, hình ảnh. Thay vào đó chúng ta cần phải để cho khách hàng biết được rằng món hàng mà họ lựa chọn truyền đạt những gì, vì sao họ lại quyết định bỏ tiền ra mua hàng.

nguyên tắc thiết kế caralogy

Thiết kế cho nhiều đối tượng

Catalogue mà bạn vừa thiết kế cần phải đánh trúng vào khách hàng mục tiêu. Một thiết kế cho doanh nghiệp được đánh giá đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ khá là khác so với thiết kế catalogue dành cho khách hàng.

Hơn nữa, tùy thuộc vào từng độ tuổi mà phong cách cũng sẽ có phần khác nhau. Chẳng hạn với người trẻ tuổi cần phải sử họa tiết bắt mắt, người lớn tuổi thì cần sự đơn giản, trẻ em lại phải thiết kế những hình ảnh sống động, vui tươi, với người kinh doanh lại cần hình ảnh chân thực…

Chú trọng vào sản phẩm chính

Có một nguyên tắc khi thiết kế catalogue đẹp mà bạn cũng cần chú ý đó là kích thước hình ảnh sẽ tỉ lệ thuận với doanh số bán hàng. Theo một cuộc khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, những sản phẩm bán chạy và có doanh số cao thường có kích thước trong catalogue được tối ưu hóa.

nguyên tắc thiết kế caralogy

Nếu doanh nghiệp hoặc công ty vì muốn tiết kiệm tối đa chi phí trong khâu chụp ảnh, in ấn bằng việc nhóm những sản phẩm cùng với nhau trong 1 bức ảnh. Nó sẽ khiến cho tất cả các sản phẩm đều có doanh số thấp, không thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì thế, để hiệu quả hơn thì bạn cần chia riêng lẻ sản phẩm ra hoặc thành những nhóm nhỏ.

Dùng hình ảnh sản phẩm tự thực hiện

Theo các chuyên gia đã nhận định, với những bản thiết kế catalogue đẹp sử dụng ảnh chụp sẽ giúp cho lượng khách hàng mục tiêu tìm tới cao hơn 25% so với việc sử dụng những hình vẽ. Đặc biệt, với những ngành đặc thù hoặc thông dụng, ảnh chụp thật sẽ giúp người xem dễ dàng hinh dung sản phẩm một cách chân thực, gần gũi nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng không phải cứ chụp ảnh xong là đã có hình ảnh cho sản phẩm. Hãy chỉnh sửa hoặc thực hiện một số thủ thuật để tăng thêm sự hấp dẫn và thu hút từ phía khách hàng.

Thiết kế catalogue đẹp – đừng tiết kiệm chi phí đầu tư hình ảnh

Việc thiết kế catalogue đẹp và in ấn sẽ tốn của doanh nghiệp khá nhiều chi phí, vì thế không ít nơi muốn cắt giảm tối đa. Nhưng, đây lại là một yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế, nó sẽ giúp khả năng truyền tải tới khách hàng cao hơn. Vì thế, bạn có thể tham khảo một số những vấn đề sau đây:

Lựa chọn địa chỉ chụp hình chuyên nghiệp

nguyên tắc thiết kế caralogy

Để thiết kế catalogue, bạn có thể thuê một nhiếp ảnh gia hoặc một công ty chuyên nghiệp thực hiện giúp vấn đề này. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều chọn những đơn vị có giá rẻ mà không hề quan tâm tới chất lượng hình ảnh được cung cấp như thế nào, nó có tốt và đảm bảo không.  Hãy dành thời gian để xem xét, cân nhắc và nghe tư vấn từ những bạn bè để không để tiền mất tật mang.

Không sử dụng hình ảnh trên website

Chắc hẳn các công ty đều có cho mình một website riêng chuyên giới thiệu hình ảnh sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng những hình ảnh trên đó để làm thiết kế catalogue vậy thì nên xem xét lại, bởi vì chất lượng ảnh trên web thường có độ phân giải thấp, khi in sẽ khiến hình ảnh bị mờ hoặc làm sản phẩm mất đi sự chuyên nghiệp.

Tự chụp ảnh sản phẩm

nguyên tắc thiết kế caralogy

Có một cách đơn giản hơn để tiết kiệm chi phí khi thiết kế catalogue đẹp đó là tự chụp ảnh bằng những loại máy ảnh chuyên dụng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng cần đảm bảo người chụp nắm bắt được những kĩ thuật một cách kĩ lưỡng nhất, có khả năng bắt khoảnh khắc, lên ý tưởng chụp ảnh và chỉnh thông số trên máy ảnh sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

Nằm lòng những nguyên tắc bất di bất dịch khi thiết kế catalogue
Đánh Giá