Catalogue được coi như một công cụ bán hàng được thiết kế với những chức năng chủ yếu như giới thiệu sản phẩm và thuyết phục khách hàng đặt mua sản phẩm. Do vậy khi thiết kế catalogue bạn nên lưu ý đến những thông tin cần thiết để làm sao làm nổi bật được thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng, đồng thời nêu lên được những ưu điểm nổi bật của sản phẩm đến khách hàng một cách tốt nhất.

Bạn biết gì về thiết kế catalogue?

Catalogue được biết đến là một trong những cách thức quảng cáo hình ảnh của công ty, cùng với những thế mạnh và sản phẩm của công ty đến rộng rãi với mọi đối tượng khách hàng tiềm năng. Do vậy hiện nay thiết kế catalogue đã trở thành một việc rất được coi trọng cũng như được các công ty, doanh nghiệp luôn quan tâm.

những lưu ý khi thiết kế catalogyNhững bộ catalogue tập trung hình ảnh cùng với những thông tin của sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh. Hiện nay thiết kế catalogue đã trở nên quá quen thuộc, đặc biệt khách hàng thường xuyên tiếp xúc với những cuốn catalogue. Tuy nhiên vì sự phổ biến, cho nên làm thế nào để tạo sự khác biệt,cũng như khiến cho khách hàng phải ấn tượng, không thể nào quên bộ catalogue của công ty bạn là điều bạn đang muốn hướng tới.

Những lưu ý khi thiết kế catalogue

Khi thiết kế catalogue thì đòi hỏi bạn cần phải đầu tư một cách nghiêm túc,cũng như tìm hiểu thông tin, có cách xử lý sáng tạo để tạo ra một cuốn  catalogue thật độc đáo,ấn tượng, khiến cho khách hàng đặc biệt chú ý, cũng như không thể nào quên được, chính là sự thành công khi bạn thiết kế catalogue. Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có được một cuốn catalogue đẹp, bắt mắt, chứa đựng đầy đủ những thông điệp mà bạn muốn hướng tới.

Đặt câu thông điệp ở trang bìa lên đầu tiên

những lưu ý khi thiết kế catalogy

Được coi như một quy luật quan trọng nhất khi thiết kế catalogue, tuy nhiên có nhiều công ty lại bỏ qua điều này, bởi vì trang bìa của catalogue giữ vai trò như dòng tít của một mẫu quảng cáo, sẽ mang đến ấn tượng cho khách hàng ngay từ trang bìa đầu tiên, đồng thời bạn lại giới thiệu được những thông điệp cần mang tới cho khách hàng, từ đó sẽ khơi gợi sự tò mò, muốn khám phá của khách hàng.

Thông tin cần chi tiết và hữu ích

Các thông tin về sản phẩm cần phải được ưu tiên theo số thứ tự nhưng cũng cần được chọn lọc câu từ súc tích, ngắn gọn, các thông số cần phải được thể hiện rõ ràng, cụ thể, không nhỏ quá cũng như không lớn quá.

Bố cục rõ ràng cân đối

Khi thiết kế catalogue để đạt được sự cân bằng về cách trình bày bố cục không phải điều đơn giản, bởi vì cái gì bạn cũng muốn đưa vào cũng như thấy rất cần thiết, cho nên xảy ra tình trạng bạn ôm đồm quá nhiều khiến cho bố cục trở nên mất cân đối, khiến cho khách hàng cảm thấy rối mắt, khó chịu khi đọc cuốn catalogue.

những lưu ý khi thiết kế catalogy

Do vậy khi thiết kế catalogue bạn nên lưu ý sắp xếp bố cục hài hòa, cân đối, rõ ràng để mang đến cảm giác dễ chịu cho người đọc, đồng thời tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh của sản phẩm cần phải được ấy từ nguồn đủ chất lượng về cả độ phân giải hay kích thước, màu sắc để làm sao cho khách hàng cảm nhận được sự sắc nét, thật nhất khi xem về hình ảnh các sản phẩm của bạn.

Chất lượng phải đảm bảo

Một cuốn catalogue còn có tác dụng như một phương thức quảng cáo bán hàng do vậy đòi hỏi phải được in trên loại giấy đảm bảo chất lượng tốt nhất, với những hình ảnh thiết kế sáng tạo, hấp dẫn thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Trình bày trang cuối

những lưu ý khi thiết kế catalogy

Thông tin truyền tải của trang cuối được người đọc rất quan tâm chính là thông tin liên hệ, bên cạnh đó bạn còn có thể để logo và sologan của công ty ở bìa sau hoặc ở dưới cạnh thông tin liên hệ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thêm 1 vài hình ảnh về lĩnh vực hoạt động của công ty ở phía dưới, trên phần thông tin liên hệ.

Rà soát trước khi in

Một việc rất quan trọng trong khi thiết kế catalogue, bạn nên rà soát lại tất cả các thông tin, hình ảnh ở trong cuốn catalogue trước khi được in ra, xem có gặp phải những thiếu sót hay những lỗi nhỏ nào hay không. Đối với những catalogue chỉ có vài trang thì sẽ rất đơn giản, cũng như bạn sẽ kiểm soát được chúng, còn những cuốn catalogue từ 20 trang trở lên, nếu bạn không để ý khi in ra mà gặp phải những sai sót, sẽ vừa gây lãng phí kinh phí của công ty, lại không thể tận dụng được.

Thiết kế catalogue đã trở thành một việc làm không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, công ty. Bởi vì thông qua cuốn catalogue sẽ giúp cho doanh nghiệp, công ty giới thiệu được sản phẩm, dịch vụ và những thế mạnh của mình đến với đông đảo khách hàng tiềm năng, từ đó sẽ giúp cho doanh nghiệp, công ty phát triển lớn mạnh.

Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu một cách kỹ lưỡng cũng như tham khảo một cách chi tiết, để có được một thiết kế catalogue đẹp, ấn tượng, độc đáo.

 

Muốn thiết kế catalogue hiệu quả, hãy xem ngay những thông tin này
Đánh Giá