Bên cạnh một số dịch vụ về làm video animation, MV ca nhạc, sản xuất phim ngắn, ở DMA Studio khách hàng còn có thể yêu cầu dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, làm phim hay lập trình game thường sẽ có nhu cầu thiết kế các nhân vật hoạt hình 2D, 3D. Nhưng trong thực tế không phải đơn vị nào cũng có sẵn một đội ngũ nhân lực chuyên phụ trách mảng này, cũng như đủ kinh phí để đảm nhiệm luôn phần thiết kế nhân vật hoạt hình. Do đó họ tìm đến dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình của DMA Studio như một giải pháp tối ưu.

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ THIẾT KẾ NHÂN VẬT HOẠT HÌNH CỦA DMA STUDIO

Thiết kế nhân vật hoạt hình là gì?

Như chúng ta đã biết, trong hoạt hình, dù là phim ảnh, video quảng cáo hay game, “nhân vật” là yếu tố quyết định của câu chuyện, kịch bản, là lý do mà người xem, người nghe, người chơi bỏ thời gian, công sức ra để xem/ nghe phim, quảng cáo hoặc chơi game. Vì lẽ đó, thiết kế nhân vật hoạt hình được định nghĩa là công đoạn thiết yếu bậc nhất trong cả tiến trình sản xuất phim, video, game.

Thiết kế nhân vật hoạt hình chính là việc tạo ra những nhân vật cho các video hoạt hình 2D/3D với đòi hỏi phải thật sự sống động, tự nhiên, giống y như thật. Để hình thành được nên một nhân vật hoạt hình, cần có 1 ekip với đạo diễn phim, video, game hoạt hình, hoạ sĩ và kịch bản đã sẵn sàng. Kế đó, bắt tay vào thiết kế thì sẽ liên tục cho ra hàng loạt bản vẽ phác thảo nhân vật hoạt hình, chỉnh sửa, thay đổi nhiều lần mới có thể cho ra bản cuối cùng được sử dụng trong bộ phim, game, video quảng cáo.

thiết kế nhân vật hoạt hìnhKhông dễ để tạo nên những nhân vật hoạt hình thật sự độc đáo, khác biệt

Dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình tại DMA Studio

Trong gói dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình tại DMA Studio, khách hàng sẽ được ekip của DMA thực hiện những đầu việc sau:

– Dựng hình nhân vật hoạt hình, lên 2D & 3D model và làm chất liệu texture.

– Tạo hiệu ứng chuyển động (animation), skinning và hoạt hình hoá nhân vật (rigging).

– Diễn hoạt mẫu nhân vật sẵn cho khách hàng.

thiết kế nhân vật hoạt hình

Thiết kế nhân vật hoạt hình 2D, 3D cho game, phim, quảng cáo

VAI TRÒ CỦA VIỆC THIẾT KẾ CÁC NHÂN VẬT HOẠT HÌNH

Việc thiết kế các nhân vật hoạt hình sẽ góp phần tạo nên những đoạn video, bộ phim, trò game có nội dung tốt, hình ảnh đẹp để phát hành ra thị trường, đăng tải trên các kênh social media và thu hút sự chú ý của công chúng. Nhất là với một quốc gia như Việt Nam, số lượng người thường xuyên sử dụng các kênh social media, chơi game online và offline cực lớn vào hàng top trên thế giới, thì việc cần phải bắt kịp xu hướng làm clip, video, phim, game hoạt hình 2D, 3D là vô cùng cần thiết.

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI DỊCH VỤ THIẾT KẾ NHÂN VẬT HOẠT HÌNH

Bước 1. Lên ý tưởng

Ở bước này, khách hàng cần cho đội ngũ đảm nhiệm dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình của DMA Studio biết mình có những yêu cầu gì về mặt thông số hay không, cụ thể là:

– DMA Studio chỉ phụ trách lên model hay làm cả phần chất liệu texture.

– Kích thước texture như thế nào?

– File phải được xuất bằng đuôi gì?

– Nhân vật hoạt hình sắp sửa thiết kế được sử dụng vào mục đích là: quảng cáo, làm phim hay sản xuất game?

– Nhân vật hoạt hình được sản xuất để phục vụ cho Mobile hay PC.

– Deadline bàn giao nhân vật hoạt hình là khi nào?

– Mức giá kì vọng của khách hàng đối với nhân vật hoạt hình là bao nhiêu tiền?

thiết kế nhân vật hoạt hìnhMột mẫu nhân vật hoạt hình khách hàng có thể yêu cầu thiết kế ở DMA Studio

thiết kế nhân vật hoạt hìnhMột con nhân vật hoạt hình thường dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng/ con

Bước 2. Xây dựng concepts nhân vật

Từ những ý tưởng sơ khai của khách hàng cùng với kịch bản game, phim, video quảng cáo hoạt hình do khách hàng đã viết xong và cung cấp, DMA Studio bắt đầu công tác phác thảo nhân vật cho hoạt hình.

Bước 3. Vẽ storyboard

Bước tiếp theo của việc xác định hình dạng cơ bản cuả nhân vật hoạt hình là đưa nhân vật đó vào trong từng phân cảnh của bảng storyboard sao cho bố cục hành động của nhân vật sẽ tương thích với mạch chuyện của bộ phim, video quảng cáo hay nội dung game.

Bước 4. Thiết kế layout

Vẽ bố cục cho từng phân cảnh bao gồm hành động của nhân vật cộng với phối cảnh tương ứng.

Bước 5. Làm animatics cho nhân vật

Để bắt tay vào chính thức sản xuất một bộ phim, video hay game, ekip sản xuất cần phải hình dung trước nhân vật hoạt hình sẽ có phong cách gì, di chuyển với vận tốc ra sao. Vì vậy, họ sẽ biến các hình ảnh nhân vật vừa vẽ xong thành ảnh động để quan sát, tính toán.

Bước 6. Xây dựng khung cử động cho nhân vật hoạt hình

Ekip dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình sẽ phát triển một khung bao gồm tất cả các cách cử động của nhân vật sẽ xuất hiện trong bộ phim, video, game.

Bước 7. Thêm màu cho nhân vật hoạt hình

Đây là bước mà bản cuối nhân vật hoạt hình sẽ được phối màu y như khi chúng ta nhìn thấy trong các bộ phim, video, game.

Bước 8. Gửi demo, chỉnh sửa và bàn giao file

Cuối cùng, nhân vật hoạt hình hoàn thiện sẽ được xuất thành file gửi qua cho khách hàng xem xét, đánh giá, góp ý để DMA Studio chỉnh sửa và bàn giao file cuối cùng.

thiết kế nhân vật hoạt hìnhFile hoàn thiện của một bản thiết kế nhân vật hoạt hình

LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC KHI THIẾT KẾ NHÂN VẬT HOẠT HÌNH TẠI DMA STUDIO

Sử dụng dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình tại DMA Studio, khách hàng sẽ được nhận một loạt lợi ích sau:

– Được thiết kế đa dạng thể loại nhân vật hoạt hình

Dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình của DMA nhận cung cấp đầy đủ thể loại, bao gồm: 2D/3D animation, flash animation, animated video, và animatics…

– Ekip sản xuất nhân vật hoạt hình giàu chuyên môn, dày kinh nghiệm

Sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của DMA Studio còn biểu hiện qua đội ngũ nhân sự thiết kế nhân vật hoạt hình trẻ tuổi nhưng nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

thiết kế nhân vật hoạt hình

Một sản phẩm nhân vật hoạt hình đang rất hot trên mạng xã hội

– Sản phẩm chất lượng

Với quy trình sản xuất nhân vật hoạt hình chỉn chu, các sản phẩm nhân vật hoạt hình mà DMA Studio cung cấp cho khách hàng đều có chất lượng đáng khen ngợi, thoả mãn những kì vọng sơ khai mà khách hàng trông đợi ở DMA Studio.

– Phần mềm thiết kế nhân vật hoạt hình tối tân

Một số phần mềm đã được khai thác trong việc thiết kế nhân vật hoạt hình cho khách hàng ở DMA Studio là: Adobe Flash, Adobe Photoshop, Adobe After Effects, CrazyTalk, Anime Studio…

CAM KẾT CỦA DMA STUDIO

DMA Studio cam kết mang tới cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình chuyên nghiệp với sản phẩm độc quyền, chất lượng, giá rẻ, bàn giao đúng tiến độ đã thống nhất, không hạn chế số lượng nhân vật hoạt hình cần thiết kế để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hoàn mỹ nhất.

NHỮNG SẢN PHẨM GẦN ĐÂY

DMA Studio mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ thiết kế nhân vật hoạt hình thực sự khác biệt, chu toàn với những sản phẩm chất lượng tuyệt đối. Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng hay ho, có những kế hoạch sản xuất game, video quảng cáo hay phim hoạt hình chắc chắn, hãy đến với DMA Studio: website dmastudio.vn và số hotline: 0987. 844. 311 để được tư vấn chi tiết về các hạng mục thiết kế cũng như chi phí thiết kế nhân vật hoạt hình, cam kết thiết kế độc quyền, giá cả hợp lý.

 

Thiết kế nhân vật hoạt hình – Nhân vật Game tại DMA Studio
5 (100%) 2 votes