Bối cảnh thị trường cạnh tranh khắc nghiệt thay đổi từng ngày buộc các doanh nghiệp phải mở rộng thương hiệu của mình bằng cách mở thêm các dòng sản phẩm mới. Vì thế, hôm nay hãy hiểu thêm về tư vấn mở rộng thương hiệu tại DMA Studio nhé.

Mở rộng thương hiệu là gì?

Mở rộng thương hiệu là việc doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của thương hiệu để mở rộng định vị thương hiệu đến với thị trường, ngành nghề rộng lớn hơn. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể thúc đẩy sản phẩm, tăng lợi nhuận và danh tiếng cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Khi nào nên mở rộng thương hiệu

Doanh nghiệp nên mở rộng thương hiệu khi muốn mở rộng thêm một sản phẩm hoặc ngành nghề nào đó, có thể là ra mắt sản phẩm hoặc kết hợp với thương hiệu phụ hoặc mẹ để nâng cao thương hiệu doanh nghiệp bản thân.

Hiện nay có 2 loại mở rộng thương hiệu thường được ứng dụng nhiều nhất đó là: Mở rộng dòng sản phẩm và mở rộng loại sản phẩm.

Những lợi ích và tác hại của việc mở rộng thương hiệu mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng nên lưu ý để phòng tránh:

Lợi ích: Lợi ích đầu tiên và dễ nhận được nhất đó chính là thương hiệu của bạn sẽ được cải thiện hình ảnh, xây dựng được hình ảnh thương hiệu ngày càng tốt hơn trong mắt khách hàng trung thành, kể cả khách hàng tiềm năng. Không những vậy, khi thương hiệu của bạn đã được nhiều người biết đến thì chi phí marketing cũng được giảm đi rất nhiều lần. Việc mở rộng thương hiệu cũng giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn cho sản phẩm mình tìm kiếm, hạn chế được chi phí phát triển doanh nghiệp mới dựa trên thương hiệu mẹ đã có từ trước. Đặc biệt sau khi được tư vấn mở rộng thương hiệu tại DMA Group doanh nghiệp của bạn cũng có thể mở rộng những doanh nghiệp, thương hiệu tiếp theo mà không cần tư vấn nữa.

Khó khăn: Việc mở rộng thương hiệu giống như một bài toán có 2 đáp án, doanh nghiệp của bạn có thể nhận được lợi ích nhưng cũng có thể nhận lại hậu quả khó lường nếu chúng không thành công. Ví dụ doanh nghiệp có thể đối mặt với việc khách hàng nhầm lẫn giữa sản phẩm mở rộng với thương hiệu mẹ, ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh thương hiệu mẹ. Không chỉ vậy, nếu doanh nghiệp thất bại trong việc mở rộng thương hiệu lần này thì có thể những lần sau doanh nghiệp sẽ không thể nào phát triển được nữa.

Tác dụng lợi ích khi mở rộng thương hiêu

Thiết lập thái độ thuận lợi của người tiêu dùng đối với thương hiệu mở rộng

Người tiêu dùng sẽ có những nhận thức và những liên tưởng tích cực về thương hiệu mẹ, loại bỏ thái độ tiêu cực đối với những ý kiến xấu từ thương hiệu đã hình thành từ trước. Từ đó, những liên tưởng tiêu cực cũng không bị tạo ra bởi thương hiệu đã có từ trước.

Tư vấn mở rộng thương hiệu

Tạo ra được một khối tài sản thương hiệu với nhu cầu mở rộng.

Ngay sau mở rộng một lượng khách hàng tiềm năng lớn sẽ biết đến sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp thông qua những hình ảnh nổi bật, độc đáo, dễ nhớ, dễ làm theo. Nếu doanh nghiệp có một hình ảnh tích cực thì họ cũng sẽ nhớ đến thương hiệu mẹ và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tăng cường tài sản thương hiệu mẹ.

Một khi các doanh nghiệp mở rộng thị phần cũng như thương hiệu con thì ngay lập tức, thương hiệu mẹ cũng tạo ra sức ảnh hưởng lớn. Lúc này khách hàng sẽ tò mò vậy công ty chủ quản của những sản phẩm này là gì, họ đã làm gì hay hành động thế nào mà lại tạo ra được những sản phẩm, dịch vụ tốt đến vậy.

Bước quy trình làm việc tại DMA Studio

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng /doanh nghiệp từ đó xác định mong muốn, nhu cầu của người tiêu dùng, khách hàng

Bước 2: Đưa ra phân tích đo lường và đánh giá ( Sản phẩm, con người, nhu cầu thị trường…) 

doanh nghiệp sẽ được thực hiện các khảo sát để đánh giá tiềm năng của các đối tượng, sản phẩm để thực hiện mở rộng thương hiệu. Các sản phẩm mới cần có những điểm độc đáo, khác biệt thì mới có thể tiến hành mở rộng thương hiệu được. Sau đó, chúng tôi sẽ đánh giá phản hồi của khách hàng để tính toán cho bạn về khả năng thích ứng, đón nhận sản phẩm của khách hàng.

Bước 3: Từ kết quả phân tích đưa ra nhận định và đánh giá . Tư vấn cho doanh nghiệp về các yếu tố thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức với  những lợi thế cạnh tranh có thể cảm nhận bởi người tiêu dùng và phản ứng của họ. Từ đó đưa ra những chiến lược marketing cụ thể để làm “nền móng” vững chắc để đưa sản phẩm mời vào thị trường.

Bước 4: Tư vấn đưa ra giải pháp tổng thế cho khách hàng/ doanh nghiệp

CAM KẾT CỦA DMA STUDIO

Chúng tôi đảm bảo rằng chỉ sau một thời gian ngắn hợp tác dùng DMA Studio 

doanh nghiệp của bạn sẽ được thay đổi vị trí trong tâm trí của khách hàng, trở thành một thương hiệu tầm ngắm và có khả năng trở thành Top of mind trong khách hàng tiềm năng cũng như tập khách hàng trung thành.

Việc tư vấn mở rộng thương hiệu sẽ là cánh cửa mới giúp doanh nghiệp của bạn tiến xa hơn nữa trên con đường kinh doanh cũng như đem thương hiệu của mình đến gần hơn với công chúng.

Điển hình của sự thành công trong việc mở rộng thương hiệu phải nhắc đến đó là thương hiệu Coca Cola, nếu khi bắt đầu đó chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, chỉ là kinh doanh nước giải khát có gas thì hiện nay Coca Cola còn mở rộng ra nhiều sản phẩm khác khá thu hút người tiêu dùng. Việc mở rộng thương hiệu này còn có tác dụng rất tốt trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu mẹ và biến thương hiệu mẹ thành hình ảnh Top of mind trong tâm trí khách hàng.

tư vấn mở rộng thương hiệu

Đọc đến đây có lẽ bạn đã hiểu rất rõ về lợi ích của tư vấn mở rộng thương hiệu tại DMA STUDIO  Và lý do trên hết bạn nên chọn chúng tôi đó là cam kết hỗ trợ việc mở rộng thương hiệu thành công cũng như đảm bảo được tất cả hình ảnh, bản quyền đều không vi phạm luật sở hữu trí tuệ để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp tốt nhất. Từ đó mở ra cơ hội, tạo ra những thế mạnh nhất định cho doanh nghiệp mẹ.

Doanh nghiệp của các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào DMA Studio chúng tôi vì chúng tôi sở hữu những cái đầu nhanh nhạy, nhạy béo với vấn đề Marketing truyền thông và sẽ tư vấn, đưa ra giải pháp xây dựng, mở rộng thương hiệu tốt nhất cho quý vị.

Nếu quý công ty đang có nhu cầu thực hiện tư vấn mở rộng thương hiệu tại DMA Studio thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ và số điện thoại sau đây:

Tư Vấn Mở Rộng Thương Hiệu Tại DMA Studio 
5 (100%) 1 vote